ระบบห้องสมุดอัตโนมัติเพื่อสถาบันอุดมศึกษาไทย
ทีม ALIST ติดตั้งระบบที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
ข่าว - เยี่ยมชม/ติดตั้งระบบ
Wednesday, 29 September 2010 15:05


หลังจากงาน WANCA 22 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(มทส.)  ทางทีมงาน ALIST ได้แยกเป็นสองกลุ่มเพื่อติดตั้งระบบที่มทส. และราชภัฏลำปาง

 

ในส่วนของมทส.นั้น ได้มีการติดตั้ง ALISTเวอร์ชัน 3 อยู่ก่อนและสนใจในโปรแกรมเวอร์ชันใหม่คือ ALIST เวอร์ชัน 4 ทางทีมซึ่งประกอบไปด้วย นายวรพจน์ คงอรุณ(หัวหน้าทีม), นายปริวรรต โชติแก้ว, นางสาวทิชาลักษณ์ สุวรรณพฤกษ์, นางสาว ปิยนุช แซ่ลิ่ว และนายร่มธรรม ศรีพจนารถ  ได้ทำการติดตั้งระบบทดสอบสำหรับใช้งาน ALISTเวอร์ชัน 4 และให้การอบรมแก่ทีมห้องสมุดของมทส.

 

ทั้งนี้ขอขอบคุณทีมงานของห้องสมุดมทส. ที่ให้การตอบรับอย่างอบอุ่นครับ

 

บรรยากาศการอบรม

 

Read more...
 
ทีม ALIST ลงระบบที่ ราชภัฎลำปาง
ข่าว - เยี่ยมชม/ติดตั้งระบบ
Sunday, 01 August 2010 10:06


ทีมงาน ALIST ลงระบบห้องสมุดอัตโนมัติ ที่ราชภีฏลำปาง เมื่อ 1 สิงหาคม 2553 แม้จะเป็นวันอาทิตย์ แต่บรรณารักษ์ ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ที่นี่
ก็มาทำงานกัน ทราบจากท่านรอง ผอ. ว่าทำงานกันไม่มีวันหยุด แต่ให้สลับกันลาพักได้  เป็นทีมที่เข้มแข็งมาก เห็นแล้วก็ต้องขอชื่นชม

 

เข้าพบ อ.ดร.กังสดาล กนกหงษ์ รองผู้อำนวยการ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ และทีมบรรณารักษ์ เพื่อรับทราบข้อมูลความเบื้องต้น

Read more...
 
ALIST ไปร่วมงาน WUNCA 22
ข่าว - สัมมนา
Thursday, 29 July 2010 09:50


ทีมงานระบบห้องสมุดอัตโนมัติ ALIST ร่วมเปิดบูท แนะนำระบบห้องสมุดอัตโนมัติที่ งาน WUNCA 22 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เมื่อ 28-30 กรกฎาคม 2553 โดยงานนี้จัดพร้อมกับงานครบรอบ 20 ปีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ผู้ร่วมงาน แวะชมและทดลองใช้ระบบที่ บูท ของ ALIST

 

Read more...
 
เยี่ยม ม.เทคโนโลยีราชมงคลอีสาน
ข่าว - เยี่ยมชม/ติดตั้งระบบ
Saturday, 12 June 2010 17:08


เมื่อเดือนมีนาคม 2553 ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ใช้ระบบห้องสมุดอัตโนมัติเพื่อสถาบันการศึกษาไทย Automated Library System for Thai Higher Education Institutes [ALIST] โดยไปกับทีมที่พัฒนาระบบของศูนย์คอมพิวเตอร์

คราวนี้แวะเยี่ยมหลายแห่งด้วยกัน เริ่มที่ โคราช ซึ่งใช้บริการระบบ ALIST ของศูนย์คอมพิวเตอร์อยู่ 2 แห่ง คือที่  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล อีสาน และ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จากนั้นแวะที่กรุงเทพฯเยี่ยม มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลอลงกรณ์

เลยอยากจะนำภาพของหอสมุด ที่แวะไปเยี่ยมมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน

เริ่มด้วย ห้องสมุด ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล อีสาน ส่วนงานนี้สังกัด สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มีท่าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ธัญภัค สังฆมานนท์ เป็น ผอ. จากการเข้าไปสัมผัสการทำงานและได้มีโอกาสพบท่าน รวมทั้งได้เห็นห้องสมุด ของที่นี่ นับได้ว่าท่านเป็นนักบริหารที่สมัยใหม่ สามารถนำทรัพยากรบุคคล ของมหาวิทยาลัยมาใช้ประโยชน์ ได้เหมาะเจาะจริงๆ ทั้งการออกแบบ การจัดวาง สอบถามมาทราบว่า ทำโดยทีมอาจารย์ บุคลากร ที่มีความรู้ในด้านต่างๆภายในมหาวิทยาลัย ทั้งสิ้น

พื้นที่ของ หอสมุดเป็นเป็นหลายๆชั้น แต่ละชั้นแบ่งแยกจัดเป็นสีต่างๆ ด้านหน้ามีหน้าต่างกระจกจัดเป็นกิจกรรมต่างๆตามช่วงเวลาเสียดายไม่ได้ถ่ายส่วนหน้ามา

ประชุมที่ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ทีมงาน ALIST ประชุมร่วมกับทีมผู้บริหารและบรรณารักษ์

Read more...
 
« StartPrev12345NextEnd »

Page 4 of 5